"Đang tải dữ liệu..."

Phó giám đốc Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh Hà Nội bị bắt

PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG TY MUA BÁN NỢ HƯNG THỊNH HÀ NỘI BỊ BẮT

Ngày 10/11/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã bắt giữ Tống Văn Vịnh (48 tuổi, Phó giám đốc Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh) cùng 8 nghi phạm khác để làm rõ các hành vi cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Nhà chức trách xác định năm 2010, bà Mai (quê Vĩnh Phúc) góp 2,5 tỷ đồng để kinh doanh với anh Đ.T.A. (giám đốc công ty tin học ở Hà Nội). Sau đó, công ty làm ăn thua lỗ nên bà Mai yêu cầu anh T.A. trả lại tiền nhưng bất thành. Tìm hiểu trên Internet, bà Mai biết đến Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh có dịch vụ đòi nợ. Ngày 10/10/2022, người phụ nữ này bán khoản tiền 2,5 tỷ đồng đã góp với anh T.A để phía Hưng Thịnh đi thu hồi.

Các nghi phạm bị tạm giữ

Từ giữa tháng 10, Vịnh nhiều lần kéo đàn em đến nhà anh T.A. đe dọa để ép đối phương đưa 2,5 tỷ đồng. Có lần, Vịnh đọc và yêu cầu anh T.A. viết giấy vay nợ 1,5 tỷ đồng và trả trước 200 triệu đồng, sau đó mỗi tháng tiếp theo phải trả 100 triệu đồng cho đến hết. Ngày 31/10/2022, Vịnh cùng nhóm nghi phạm tiếp tục đến nhà anh T.A. yêu cầu phải nộp 200 triệu đồng. Khi nhóm đòi nợ viết phiếu thu tiền và nhận 50 triệu đồng từ chủ nhà thì bị lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát hình sự phát giác.
Quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định bà Mai và Công ty mua bán nợ Hưng Thịnh chỉ ký hợp đồng giả cách, không thanh toán tiền mua nợ. Sau đó, Vịnh và đồng phạm sử dụng hợp đồng mua bán nợ để hợp pháp hóa việc đòi nợ thuê. Nếu đòi được tiền thì các bên ăn chia theo tỷ lệ 50/50.
Cảnh sát làm rõ nhóm của Tống Văn Vịnh đã mua tên miền trang web, lập trang Facebook để quảng cáo hoạt động mua lại các khoản nợ xấu, nợ khó đòi. Sau khi ký hợp đồng mua bán nợ, Vịnh điều nhân viên công ty đến nhà “con nợ” thị uy, gây sức ép, chửi bới, đe dọa.
Ngoài vụ án trên, cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ vai trò của những người liên quan, điều tra mở rộng vụ án.
Nguồn: Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến Zing news
===================
CÔNG TY CỔ PHẦN MUA BÁN NỢ PP-MBN
Địa chỉ: 21 Trương Văn Đa, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Văn phòng giao dịch: Tầng 6 Tòa nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Tel: 02363.822.678 – 0901.955.099
Email: pp.muabanno@gmail.com
Liên hệ
Contact Me on Zalo