"Đang tải dữ liệu..."

Mua bán nợ và thu hồi nợ – lựa chọn nào cho doanh nghiệp?

PP-MBN kính gửi đến Quý độc giả tình huống sau:

Công ty A mua hàng hóa của Công ty B với tổng giá trị đơn hàng là 3 tỷ đồng. Công ty A đặt cọc 1 tỷ đồng, Bên B đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng và xuất hồ sơ thanh toán hợp lệ có xác nhận của Bên A. Tuy nhiên, Công ty A vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ thanh toán 2 tỷ đồng còn lại. Công ty B đã rất nhiều lần gửi công văn yêu cầu thanh toán nợ nhưng không thành công. Thời gian trôi qua, nhận thấy khoản nợ này không thể thu hồi được, với mong muốn tập trung sức lực, tiền của để phát triển hoạt động kinh doanh nên Công ty B đã phải đứng trước hai sự lựa chọn:

  • Thứ nhất, thuê đơn vị để thu hồi nợ;
  • Thứ hai, bán nợ cho đơn vị mua bán nợ.

Vậy, Công ty B nên lựa chọn dịch vụ nào là phù hợp?

—————————————————————————————————–

Khi đã mất quá nhiều công sức, tâm trí với những khoản nợ phải thu khó đòi, “Mua bán nợ” hay “Thu hồi nợ” là những phương án mà ông chủ doanh nghiệp cân nhắc. Hai dịch vụ này đều giúp doanh nghiệp đạt được mục đích cuối cùng là thu hồi được nợ, tuy nhiên, về bản chất đây là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau.

Để Công ty B cũng như Quý độc giả hiểu rõ hơn về hai dịch vụ này, từ đó có thể đưa ra được lựa chọn sử dụng dịch vụ phù hợp với mình nhất, PP-MBN kính gửi bài phân tích sau đây về MUA BÁN NỢ VÀ THU HỒI NỢ – LỰA CHỌN NÀO CHO DOANH NGHIỆP?.

ĐIỂM GIỐNG NHAU

Hai loại dịch vụ này đều là sự thỏa thuận giữa Doanh nghiệp (Chủ nợ) và đơn vị cung cấp dịch vụ để trao quyền đòi nợ cho bên cung cấp dịch vụ với mục đích cuối cùng là thu hồi được khoản nợ. Doanh nghiệp đã chuyển giao được nỗi lo, công sức, thời gian thực hiện quá trình thu hồi nợ gian nan cho bên dịch vụ, từ đó doanh nghiệp tập trung nhân lực, vật lực vào sản xuất kinh doanh.

ĐIỂM KHÁC NHAU

PP-MNB phân loại một số tiêu chí khác nhau cơ bản giữa dịch vụ Mua bán nợ và Thu hồi nợ như sau:

Từ những phân tích trên đây, PP-MBN chắc hẳn, Công ty B đã có đủ cơ sở để đưa ra quyết định của mình liên quan đến khoản nợ 2 tỷ của Công ty A; Các Quý độc giả cũng hiểu được về bản chất hai dịch vụ để có thể xử lý trong tình huống tương tự.

Để được tư vấn rõ hơn về vấn đề mua bán nợ, để giúp các bạn giải quyết được vấn đề về nợ của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất, các bạn hãy vui lòng liên hệ ngay với PP-MBN theo thông tin bên dưới.

===================

CÔNG TY CỔ PHẦN MUA BÁN NỢ PP-MBN

Trụ sở chính: 21 Trương Văn Đa, Liên Chiểu, Đà Nẵng

VP giao dịch: Tầng 6 Tòa nhà Thành Lợi, số 249 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

SĐT: 02363 822678 – 0901 955 099

Email: pp.muabanno@gmail.com

Liên hệ
Contact Me on Zalo